Với Neymar & Mbappe, đội hình PSG đủ sức làm loạn trời Âu | Bóng Đá

0
24
đội hình PSG

PSG đang cho thấy tham vọng cực lớn khi liên tục tạo bom tấn trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Sau khi hoàn tất chữ ký của Neymar, mab’Gã nhà giàu nước Pháp’ lại vừa đón thêm chân sút trẻ Kylian Mbappe.

Thương vụ này thành hiện thực, PSG đã sở hữu được bộ ba tấn công Cavani – Mbappe – Neymar đáng sợ bậc nhất châu Âu, đủ để họ bắt đầu nghĩ tới vinh quang ở Champions League. Dưới đây là 3 sơ đồ khả dĩ do tờ Goal bình chọn để PSG có thể chinh phục mọi giải đấu.

4-3-3

Nhiều khả năng HLV Unai Emery sẽ thường xuyên sử dụng sơ đồ này. Cavani tiếp tục đá cao nhất trên hàng công với sự hỗ trợ của Neymar bên cánh trái và Mbappe bên cánh phải. Ở phía dưới, Rabiot, Thago Motta và Verratti sẽ đảm bảo mặt trận phòng ngự lẫn tấn công cho PSG.

Sơ đồ này giúp PSG cân bằng cả công lẫn thủ. Trong khi đó, Neymar, Mbappe và Cavani sẽ thỏa sức công phá hàng phòng ngự đối phương. Nếu cần, Neymar cũng có thể dạt vào trung lộ và khi đó, PSG sẽ đá với sơ đồ 4-3-1-2 với bộ đôi tấn công Cavani-Mbappe, Neymar hỗ trợ phía sau.

Với Neymar & Mbappe, đội hình PSG đủ sức làm loạn Champions League - Bóng Đá
 

4-2-3-1

Unai Emery trong khoảng thời gian dẫn dắt Sevila khá thích bố trí đội bóng ra sân với sơ đồ  4-2-3-1 và PSG hoàn toàn đủ nhân sự để chơi với đội hình này. Khi ấy, Javier Paster sẽ được hưởng lợi với vai trò số 10, đá ngay phía sau Cavani.

Nếu chơi với sơ đồ 4-2-3-1, Neymar và Mbappe sẽ liên tục khoét sâu vào 2 cánh, đồng thời hỗ trợ tối đa cho Cavani. Thiago Motta và Marco Verratti làm nhiệm vụ luân chuyển bóng, giúp đội hình PSG trở nên cân bằng hơn.

Với Neymar & Mbappe, đội hình PSG đủ sức làm loạn Champions League - Bóng Đá
 

4-4-2

Sơ đồ 4-4-2 chắc chắn sẽ ít được Emery ưa dùng nhưng trong trường hợp PSG cần thay đổi, đây là một ý đồ chiến thuật có thể mang tới sự mới mẻ cho hàng công của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử.

Lúc này, Cavani gần như sẽ phải hy sinh vị trí cho Neymar. Trong khi đó ở phía dưới, Di Maria, Lucas hay Draxler là những quân bài đủ khả năng tạo ra sự khác biệt khi cần thiết. Nhìn chung, sức tấn công của PSG vẫn không hề suy giảm dù bộ ba Neymar-Cavani-Mbappe không thể xuất phát cùng một lúc.

Với Neymar & Mbappe, đội hình PSG đủ sức làm loạn Champions League - Bóng Đá
 

Video tài năng của Mbappe: